Personal

Về personality

12/11/2017

Có những tính cách không thể phân biệt được là tốt hay xấu. Ví dụ như thẳng thắn. Nói sự thật là điều tốt nhưng nếu thẳng thắn quá sẽ lại thành cay nghiệt, tàn nhẫn. Hay cẩn thận. Để tâm đến chi tiết nhỏ là điều tốt, nhưng quá chi li về mặt tiểu tiết sẽ làm chậm trễ hành động. Phải biết mức độ ảnh hưởng thế nào và mức độ giới hạn là ở đâu.

Mình chợt nhận ra có những khoảng thời gian mình bị stressed, cho dù là vì công việc, vì chuyện của người thân, chuyện tình cảm bản thân, hay có khi vì thấy quá trời nhiều người giỏi giang xung quanh làm mình làm việc kém hiệu suất, năng lượng tiêu tốn vào chuyện không đâu, những tính cách trên kia có thời điểm crossed the lines.

Khi nghĩ lại thực sự mình thấy upset vì đã để lãng phí thời gian trôi qua như thế. Rằng mình đã cho phép bản thân thấy inferior khi không ngừng so sánh và tham chiếu bản thân với người khác, mà còn tệ hơn, so sánh điểm yếu của bản thân với điểm mạnh của người khác. Có lẽ điều này cần thiết cho quá trình học hỏi của mình, rằng mình cần nhìn lại, tỉnh táo và chọn cách bước tiếp. Học hỏi từ sai lầm cũng quan trọng không kém gì học hỏi từ thành công.

Sẽ không có điều gì làm được mình stressed nếu mình không cho phép điều đó xảy ra. So stay healthy, live positively and work productively.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply