TOEFL iBT

Review khoá Complete Toefl Mastery của NoteFull

29/12/2018

Có quá nhiều điều để mình chia sẻ về NoteFull.

Mình đã viết kinh nghiệm tự học để được 25 Speaking và 28 Writing ở đây, tổng hợp tài liệu luyện thi yêu thích của mình cho cả 4 phần ở đây. Nhưng với mình, NoteFull là một nguồn tài liệu thực sự đặc biệt nên mình muốn viết 1 bài chi tiết hơn để review đầy đủ về khoá học này. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết này có ích.  

Nếu bạn chưa từng nghe đến tên này thì NoteFull là một trang luyện thi Toefl iBT có từ năm 2005. Người lập nên trang web này là Joseph Miranda, một người có 13 năm kinh nghiệm với Toefl iBT cùng một team toàn những người “ăn, ngủ, thở Toefl” :))

Họ có video hướng dẫn cách làm bài trên Youtube, có hẳn một free toefl course qua email để hướng dẫn học thi Toefl. Trước khi mua khoá Complete Toefl Mastery thì mình đã đăng ký chuỗi email này và thấy khá là cool.

 Thực ra khi cân đo đong đếm các khoá học online, mình không chọn NoteFull ngay từ đầu. Lý do là bởi vì mình thấy clip trên youtube của họ có từ năm 2010 rồi, chẳng thấy cập nhật gì mới nữa. Khi vào trang web xem thì giao diện có phần cũ cũ, không đẹp không hiện đại như những khoá học khác.

Mãi cho đến khi còn 2 tuần là đến ngày thi, mình vẫn còn thấy rất lo lắng với phần Independent. Mình mới lại tìm kiếm xem có nguồn tài liệu nào thực sự hiệu quả hay không. Đọc chán đọc chê mới nhớ ra là còn NoteFull. Mình mới chỉ xem tài liệu free của họ mà chưa mua khoá học nào.

Thề là lúc đấy chỉ còn 2 tuần mà lại mua một khoá học mới mình cũng hơi băn khoăn, nhưng cùng lắm là mình mất 47$ phí ngu, cũng chỉ gần bằng 1/4 lệ phí thi thôi, còn nếu không mua có khi bỏ phí một cơ hội. Thế là mình nhờ bạn mình mua cho bằng được.

May quá, Complete Toefl Mastery vượt quá kỳ vọng của mình. Thực sự là một khoá học tuyệt vời mà mình nghĩ ai học toefl hay đơn giản là muốn học tiếng Anh học thuật đều cần đến. Và đây là 2 lý do tại sao.

#1: Mình thích sự khoa học và cặn kẽ trong từng trang tài liệu

Khoá Complete Toefl Mastery chia làm 4 mục tương ứng với 4 phần thi Đọc, Nghe, Nói, Viết

Mỗi phần này được tổ chức gồm 1 Study Plan và 3 bước học như sau:

Study Plan: giới thiệu 1 checklist các câu hỏi để bạn tự đánh giá khả năng của mình

Step 1: tiếp cận theo các dạng câu hỏi của đề thi toefl và chiến lược làm bài cho từng dạng câu hỏi

Step 2: bài luyện tập để ứng dụng các chiến lược ở step 1

Step 3: thêm bài luyện tập, có video giải thích cụ thể từng câu trả lời.

Đặc biệt trong step 3 có phần kiến thức và kỹ năng bổ trợ mình chưa thấy ở bất kỳ một trang web luyện thi Toefl nào. Mình kể ra đây một vài điểm mình thấy tâm đắc nhất.

TOEFL Topics: giới thiệu các chủ đề học thuật trong toefl và tuyển tập các video clip bạn nên xem để nắm được concept cơ bản trong các chủ đề đó.

180 Questions: là bộ 180 câu hỏi trong phần Independent Writing mà ETS công bố mấy năm trước. Danh sách này mình đã có rồi, nhưng cái hay ở đây là NoteFull nhóm lại thành 29 chủ đề con để dễ ôn luyện hơn (vd: university policy, high school policy, the best ways to learn, v.v.). Thú thực là trước khi xem NoteFull thì mình cũng đã tự chia rồi nhưng mất thời gian lắm, mình chưa chia được hết tỉ mỉ như này, nên là gặp được cái phần này thì mừng quá, đỡ phải tự làm nữa. Mình khoanh vùng được chủ đề nào mình đã biết nhiều rồi, chủ đề nào mình yếu để luyện thêm.

Great Notes: đây là kỹ năng bổ trợ tuyệt vời nhất trong NoteFull mà đã làm thay đổi cách nghe của mình. Trong toefl không phải chỉ có 1 phần nghe mà thực ra là 3 phần nghe, bao gồm Listening, Integrated Speaking và Integrated Writing. Tất cả chỉ được nghe 1 lần, tức là sẽ phải ghi chép làm sao để có thể nắm bắt được ý của bài nghe tốt nhất.

Trước đây mỗi lần nghe mình ghi đắm đuối, bắt được từ nào ghi từ nấy. Nên là gặp những câu dài quá, có khi ghi được vế 1 thì chẳng kịp ghi vế thứ 2. Cách ghi này tai hại ở chỗ, mình có thể bị miss thông tin quan trọng lúc nào không biết.

Còn cách ghi trong NoteFull là gì, trước tiên phải tập trung và xác định được đâu là thông tin chính, đâu là thông tin phụ. Ví dụ bạn nhìn đoạn phân tích dưới đây.

Vòng tròn màu đỏ là Subject, Verb, Object, các thành phần chính của câu, cho biết thông tin quan trọng nhất.

Hình vuông màu xanh da trời ý chỉ là mặc dù là thành phần chính nhưng thông tin này chung chung, cần nghe tiếp để bắt thông tin cụ thể hơn, ký hiệu là các vòng tròn màu xanh da trời.

Vòng tròn màu xanh lá là các từ như that, by, rather than,… dùng để giới thiệu thêm thông tin bổ sung – được gạch chân màu xanh lá.

Như vậy, để bắt được thông tin chính, mình chỉ thực sự cần ghi lại vòng tròn màu đỏ và vòng tròn màu xanh da trời, bỏ qua màu xanh lá.

Wa, bạn có thấy cả một chân trời khác mở ra không?

Mình không cần phải ghi chép nhiều hơn, mình chỉ cần dành sự tập trung đúng nơi đúng chỗ thôi.

Cái note của bạn sẽ dạng như này.

Cái note này được viết theo dạng 1 idea per line, trong đó 1 idea có đủ Subject Verb Object. Làm như vậy là để mình có thể nhìn vào note là nói lại ngay lập tức ý chính của bài nghe. Nếu bạn giống mình thì trước đây mặc dù ghi chép được nhiều nhưng mình nhìn vào note mình không luận ra được câu nào bắt đầu ở đâu, kết thúc ở đâu nữa, ú a ú ớ không nói lại được một cách trôi chảy. Còn với note kiểu này thì cấu trúc sáng, nhìn vào biết phải nói gì và có thể nói được ngay.

#2: Mình thích triết lý dạy học của Joseph Miranda và NoteFull team

Cũng là một người đi dạy, mình hiểu rằng động lực là một phần rất quan trọng đối với học viên. Tất cả lời nói của giáo viên có ảnh hưởng đến động lực và khí thế của người học viên.

Joseph là một người có khả năng sư phạm rất tốt. Thể hiện ở phong cách, ở tông giọng, ở cách viết. Anh ấy luôn động viên học viên, luôn nói đi nói lại rằng bạn hãy mỉm cười đi vì thành công đang đến. Chỉ nghe video hướng dẫn thôi là mình đã thấy vui rồi và lại có cảm hứng học tiếp.

Đây là một đoạn viết trên website mà mình thích:

Education is far more than just helping someone get from point A to point B, but there has to be a direction, destination, and determination to get a student to point B. Our revolutionary concept is: help until. Once you enter as a student, a relationship is born in which we fully commit to helping you succeed at whatever goals you have until you actually achieve them, however long it takes. Success is guaranteed.

Giáo dục không chỉ là giúp đỡ một người đi từ điểm A đến điểm B, mà phải có định hướng, đích đến và sự quyết tâm để đưa học viên đến điểm B. Triết lý của chúng tôi là: giúp đỡ cho đến khi (đạt được mục tiêu). Khi bạn trở thành một học viên, mối quan hệ hình thành và chúng tôi cam kết giúp bạn thành công cho đến khi bạn đạt được mục tiêu, cho dù có tốn bao nhiêu thời gian. Thành công sẽ được đảm bảo.

Trên đây là review của mình về Complete Toefl Mastery của NoteFull, có vẻ như nó hơi giống tự thuật của một fan cuồng rồi :)).

Bạn có thể đăng ký chuỗi free toefl course gồm 13 sessions ở ĐÂY.

À, khoá Complete này 47$ bao gồm 4 phần Đọc, Nghe, Nói, Viết và cả 3 steps, tức là có thêm các kiến thức, kỹ năng bổ trợ và bài tập luyện tập. Ngoài ra cũng có thể mua khoá học theo từng phần, thậm chí có thể mua nguyên Step 1 thôi thì cũng sẽ rẻ hơn. Nếu budget không quá eo hẹp thì mình nghĩ nên mua khoá Complete nhất, bạn sẽ không phải hối hận đâu :).

Ngoài khoá này ra thì NoteFull có thêm Tutoring dạy 1:1, Review Speaking & Writing, khoá Toefl Vocabulary, khoá dạy nền tảng tiếng Anh học thuật ESL Power, ở ĐÂY.

Mong rằng bạn sẽ có thời gian học vui giống mình và đạt được kết quả tốt.

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn nhé!

Bests,

Maisie

You Might Also Like

3 Comments

 • Reply Ha Nguyen 12/05/2019 at 1:21 pm

  Viết tiếp đi Ngọc ơi 🙂

 • Reply Hieu 22/08/2019 at 2:43 pm

  Cho mình hỏi bạn thanh toán khóa này như thế nào vây? Mình nhập mãi credit card mà toàn bị declined.

  • Reply maisietran 06/09/2019 at 3:02 am

   Bạn ơi, bạn có thể thanh toán qua PayPal cũng được. Mình thấy các dịch vụ nước ngoài thì thanh toán qua paypal tiện hơn, đỡ bị decline. Đây bạn vào phần contact này https://www.notefull.com/content.php?pgID=959, rồi gửi email hỏi link thanh toán paypal là được bạn ạ ^^

  Leave a Reply