Browsing Category

TOEFL iBT

TOEFL iBT

Review khoá Complete Toefl Mastery của NoteFull

29/12/2018

Có quá nhiều điều để mình chia sẻ về NoteFull.

Mình đã viết kinh nghiệm tự học để được 25 Speaking và 28 Writing ở đây, tổng hợp tài liệu luyện thi yêu thích của mình cho cả 4 phần ở đây. Nhưng với mình, NoteFull là một nguồn tài liệu thực sự đặc biệt nên mình muốn viết 1 bài chi tiết hơn để review đầy đủ về khoá học này. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết này có ích.  

Nếu bạn chưa từng nghe đến tên này thì NoteFull là một trang luyện thi Toefl iBT có từ năm 2005. Người lập nên trang web này là Joseph Miranda, một người có 13 năm kinh nghiệm với Toefl iBT cùng một team toàn những người “ăn, ngủ, thở Toefl” :))

Họ có video hướng dẫn cách làm bài trên Youtube, có hẳn một free toefl course qua email để hướng dẫn học thi Toefl. Trước khi mua khoá Complete Toefl Mastery thì mình đã đăng ký chuỗi email này và thấy khá là cool.

Continue Reading

TOEFL iBT

Cách đạt điểm cao TOEFL iBT Reading

28/12/2018

Đây là bài viết đầu tiên trong series hướng dẫn cách học, cách làm bài cho từng phần Reading, Listening, Speaking và Writing. Mình đã viết về các tài liệu ôn thi ưa thích và hướng dẫn tự học Speaking & Writing, tuy nhiên, các tài liệu đó bằng tiếng Anh nên có lẽ sẽ phù hợp hơn với những bạn có nền tiếng Anh tương đối rồi. Series này là dành cho những người mới bắt đầu.

Tổng quan về cấu trúc đề thi TOEFL iBT, kiến thức và kỹ năng cần học ở đây.

Một bài đọc toefl dài khoảng 700 từ, cả đọc cả trả lời câu hỏi 20 phút, có 14 câu hỏi.

Các dạng câu hỏi

14 câu hỏi này được phân chia làm 9 loại. Cần phân loại dạng câu hỏi để có thể theo dõi được mình làm tốt dạng nào, yếu dạng nào và tập trung cải thiện điểm yếu. Continue Reading

TOEFL iBT

Tài liệu TOEFL iBT yêu thích nhất của mình

28/12/2018

Trong lúc mày mò cứ thử – sai – và – rút kinh nghiệm thì mình thấy một số tài liệu này rất là hữu dụng với mình. Đây là những sách, những website mình dùng để ôn trong cả 2 lần thi, lần đầu năm 2015 và lần vừa rồi năm 2018.

Mình cũng có bao gồm một số tài liệu mà các anh chị khác đã ôn và thấy hiệu quả. Mình tổng hợp lại đây để mọi người dễ tham khảo.

Tài liệu luyện tập

Sách LinguaForum Toefl iBT New Edition: LinguaForum là một diễn đàn của Trung Quốc, tụi nó có mấy bộ sách về Toefl đều được recommend nhiều. Mình đặc biệt hợp học bộ New Edition này vì cách cấu trúc sách vô cùng logic, chia theo các dạng chủ đề Astronomy, Biology, Psychology nên dễ học cho người mới bắt đầu. Cuối mỗi chương có tổng hợp một số từ mới và giải nghĩa nên cũng tiện ôn lại. Bộ này có 4 quyển tất cả, mỗi quyển tập trung vào 1 trong 4 phần Reading, Listening, Speaking và Writing.Tất cả phần nghe của cả 4 quyển mình cho vào điện thoại, tạo playlist riêng, nghe thường xuyên, nghe như nghe nhạc ý. Ngoài bộ này mình đã từng học thì mọi người recommend bộ Insider của Lingua Forum cũng rất tốt.  Continue Reading

TOEFL iBT

Bắt đầu ôn thi TOEFL từ đâu?

28/12/2018

Có một số bạn bắt đầu ôn thi bằng việc mua sách, đăng ký học trung tâm, tìm nhóm học, like page, tải sách, rồi lao vào làm đề luyện các phần nghe, nói, đọc, viết luôn. Bad idea. Mình nghĩ trước khi đi vào chi tiết thì nên hình dung ra big picture trước, biết cái gì làm trước cái gì làm sau, cái gì là ưu tiên.

Know your enemy

Hãy coi như đây là một trò chơi. Mình cần nắm rõ luật chơi. Continue Reading

TOEFL iBT

Trong phòng thi TOEFL iBT

27/12/2018

Gần 1 tháng rồi nhưng mình nhớ y nguyên lần thi toefl vừa rồi ở IIG Trung Hoà.

Đăng ký thi

Thi toefl iBT thì không đăng ký với IIG được mà bắt buộc phải đăng ký trên trang web ets.org/toefl

Cần một thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Mastercard, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ đều được. Và ít nhất 190$ trong tài khoản, tầm 4 triệu 3. Continue Reading

TOEFL iBT

Q&A: Tâm lý khi ôn thi TOEFL iBT (p2)

27/12/2018

Tiếp theo bài lần trước, trong bài này là 2 câu hỏi mà cũng rất nhiều người từng nói với mình.

Mình không có thời gian học?

Mình bận, mình có việc full-time, mình phải dành thời gian rảnh cho gia đình, mình phải dành thời gian cho người yêu.

Mình nghĩ rằng có lẽ thời sinh viên là thời hoàng kim để học tiếng Anh. Đi làm rồi nhiều khi thời gian của mình không còn là của mình nữa, nó là thời gian của công ty, của gia đình, của bạn bè, của người yêu rồi.

Vậy thì phải làm thế nào? Continue Reading